Công ty may đồng phục

Một Số Loại Vải Thích Hợp May Vest Đồng Phục

202

Vest đồng phục được coi là một nét đẹp thương hiệu và là nét văn hóa đặc trưng của mỗi công ty. Đây là kiểu trang phục xuất hiện từ lâu nhưng chưa bao giờ lỗi thời mà ngược lại ngày càng được ưa chuộng. Minh chứng là sự ra đời của nhiều kiểu dáng, mẫu mã độc đáo và khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Làm thế nào để phân biệt vest, suit và suit? Những loại áo vest được làm từ những chất liệu gì? Ưu nhược điểm của từng loại là gì?

Một Số Loại Vải Thích Hợp May Vest Đồng Phục
Một Số Loại Vải Thích Hợp May Vest Đồng Phục

Phân Biệt Vest Đồng Phục, Suit Và Comple

Nhiều người vẫn bị nhầm lẫn và không phân biệt được đâu là vest và đâu là vest. Họ thậm chí không biết rằng từ “suit” thường được sử dụng là hoàn toàn không chính xác.

Một bộ vest điển hình gồm có 2 phần là áo khoác và quần âu. 2 mảnh này được may bằng chất liệu, màu sắc và họa tiết giống nhau. Tuy nhiên, trong một số dịp quan trọng, những bộ đồ 3 mảnh là sự lựa chọn tốt nhất. Sau đó đến vest – một loại áo sơ mi cộc tay mặc bên dưới áo khoác.

Nói một cách đơn giản, áo vest là một bộ phận của bộ vest mà chúng ta thường thấy và thường bị gọi sai là suit. Ở Việt Nam, “suit” ít được sử dụng mà thay vào đó là từ đồng nghĩa của “comple”.

Một Số Loại Vải Thích Hợp May Vest Đồng Phục
Phân Biệt Vest Đồng Phục, Suit Và Comple

Các Loại Vải May Đồng Phục Vest Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Vải Cotton

Chất liệu vải cotton nổi tiếng là mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt, co giãn tốt. Đây là chất liệu phổ biến nhất của các vùng có khí hậu khô nóng để may quần áo từ bình dân đến cao cấp. Kể cả áo vest. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vải này là độ nhăn cao.

Vải Polyester

Vải polyester là loại vải nhân tạo, giá thành rẻ, chúng còn có khả năng giữ nhiệt độ cơ thể khá tốt vào mùa đông. Đây là loại vải rất ít được sử dụng trong mùa hè vì khả năng thấm hút mồ hôi kém và không thoát nhiệt. Vì vậy, đây cũng là một sự lựa chọn có thể chấp nhận được khi may trang phục mùa đông, đặc biệt là áo vest.

Vải Lanh

Không sai khi so sánh cotton và linen là một cặp “sinh đôi”. Vẫn là đặc tính mềm, nhẹ, thoáng mát, dễ nhăn, đây sẽ là một lựa chọn thay thế hoàn hảo nếu bạn không phải là tín đồ của vải cotton.

Vải Len

Len là chất liệu được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thế giới bởi những ưu điểm vượt trội và tính ứng dụng cao. Len có độ dày vừa phải, không nhăn và đặc biệt có khả năng thấm hút tốt nên rất thích hợp với thời tiết se lạnh của mùa đông.

==> Tham khảo thêm: Đồng Phục Vest – Địa Chỉ May Đo Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Nhì Tphcm

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích khi may áo vest đồng phục. Nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn thì liên hệ với Đồng Phục Kim Vàng nhé!

 

Được đóng lại.

Call Now Button