Công ty may đồng phục

Các loại vải thường dùng trong may mặc hiện nay

26

Bạn biết gì về vải trong may mặc

Bạn có biết các loại vải thường dùng trong may mặc phổ biến nhất hiện nay là bao gồm những loại nào, những loại đây có tốt hay không và nên chọn những loại nào để may đồng phục theo từng ngành nghề khác nhau của công việc kinh doanh của bạn. Bài viết này mình xin chia sẻ 1 ít kinh nghiệm về các loại vải cũng như công dụng của loại đó khi mà mình còn làm ở công ty may đồng phục ở Sài Gòn. Tuy không nhiều những kinh nghiệm hay, nhưng với những hiểu biết cơ bản của mình chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu được từng loại vải thường dùng trong may mặc nhất hiện nay.

Các loại vải thường dùng trong may mặc
Các loại vải thường dùng trong may mặc phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay ngoài thị trường xuất hiện khá nhiều mẫu vải đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều như vạy nhưng thường thì người ta hay lựa những mẫu vải đẹp, chất liệu tốt và độ ổn định khi sử dụng cao thì họ hay dùng để may hơn. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng đủ hiểu biết để nhận ra các loại vải này nó như thế nào phải không nào.

Các loại vải thường dùng trong may mặc

Chúng ta không phải lựa chọn vải nào cũng may áo quần hay may đồng phục được đâu nhé. Tùy theo sự lựa chọn, tùy theo sở thích mặc loại nào thì chúng ta mới nên chọn thôi. Còn để cho chất lượng thì phải hiểu rõ bản chất của nó như thế nào cái đã.

Kaki

Kaki là loại vải tốt nhất mà mình đã từng được biết và họ sử dụng nhiều trong may mặc nhất hiện nay. Không có quy chuẩn nào để đo được chất lượng tuyệt đối của vải kaki, tuy nhiên chất liệu vải kiaki này có chất lượng rất cao, mặc vào loại vải này trong người có sự thoải mái hơn. Tuy nó dày nhưng khi diện trên người loại vải kaki thường thì không quá nóng bức, khó chịu đâu.

Kaki thường để may đồng phục công sở, đồng phục công nhân là chủ yếu. Bởi đây là loại vải dể ủi, dễ giặt, thoáng mát rất phù hợp với các dối tượng này để mặc.

Kate

Kate là loại vải phổ biến trên thế giới. Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu vải kate khác nhau như Kate Ý – Mỹ, Kate Silk, Kate Polin, Kate Ford, Kate thun. Tùy từng loại mà có giá cả khác nhau, tuy nhiên nó cũng có giá ổn định không dao động gì nhiều và rất thích hợp để may đồng phục nhé. Trong đó loại vải kate phổ biến và nhiều người sử dụng nhất đó chính là kate Ý – Mỹ. Đây là loại vải đẹp, mang phong cách lịch lãm, thoáng mát và rất tốt khi dùng để mặc.

Cotton

Coton là loại vải thường được chúng ta nghe nhắc đến nhiều nhất. Thường thì mình nghe thấy họ nói 100% cotton, thì chắc đây là loại vải tốt. Và sau khi làm trong công ty may đồng phục thì mình cũng nhận ra được cotton cũng là 1 loại vải thường dùng để may áo thun nhất. Bạn mặc áo thun trên người thì chắc chắc rằng khoảng 70% số bạn mặc thường thì được làm từ vải cotton này rồi.

Vải cotton có chất liệu từ thiên nhiên với độ thoáng mát khá cao khi mặc vào. Thường mình hay mặc loại vải này trên mình để tránh nắng nóng đấy các bạn.

Đó là Các loại vải thường dùng trong may mặc nhất hiện nay trong nền công nghiệp may mặc hiện nay. Các bạn có thể tham khảo thêm từ nhiều nguồn khác nhau để tìm hiểu thêm các loại vải khác. cảm ơn bạn đã quan tâm nhé, hẹn bạn ở bài viết chia sẻ khác.

Được đóng lại.

Call Now Button