Công ty may đồng phục

Áo Đồng Phục Như Thế Nào Thì Có Giá Trị Cao Nhất?

26

Khi đặt may áo đồng phục cho công ty, các công ty bao giờ cũng phải rất quan tâm tới vấn đề giá trị sử dụng mà nó mang lại. Vậy thế nào là 1 chiếc áo đồng phục có giá trị? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu Chí Về Chất Lượng

Để chiếc áo đồng phục có giá trị tốt nhất thì điều đầu tiên bạn phải quan tâm đến đó chính là chất lượng của nó. Các yếu tố để đánh giá chất lượng sản phẩm ở đây bao gồm:

  • Chất lượng vải: Áo đồng phục có giá trị phải được may bằng chất lượng vải tốt, có độ co giãn, thấm hút mồ hôi cao và phải tạo được cảm giác thoải mái cho người mặc.

  • Kiểu dáng, mẫu mã đẹp: Bên cạnh chất lượng vải thì kiểu dáng và mẫu mã của chiếc áo cũng rất quan trọng. Nó phải đảm bảo kiểu dáng đúng chuẩn, độc đáo và có độ thẩm mỹ cao đồng thời phải phù hợp với ngành nghề, văn hóa công ty.

  • Size áo: Người mặc áo cảm thấy thoải mái, tự tin khi chiếc áo vừa vặn với dáng người mình, chính vì vậy chiếc áo phải được may đúng size người may đã đặt.

tiêu chí về chất lượng áo công ty

Tiêu Chí Về Tính Thẩm Mỹ Của Áo Đồng Phục

Tiêu chí thứ 2 để đánh giá giá trị của đồng phục đó chính là vẻ đẹp và độ thẩm mỹ của nó. Để đánh giá tiêu chí này, người ta cần xem xét các quy chuẩn như:

  • Bố cục của họa tiết trên chiếc áo: Chiếc áo đồng phục thường sẽ in logo, hình ảnh thương hiệu, lên đó. Khi đó, bố cục của các hình ảnh phải được sắp xếp hợp lý, đẹp mắt và thu hút người nhìn. Không nên quá nhồi nhét hình ảnh sẽ dễ khiến rối mắt.

  • Sự hài hòa màu sắc: Màu sắc là điều đầu tiên bạn thấy ở 1 chiếc áo đồng phục, chính vì vậy, nếu muốn nó tạo được ấn tượng với mọi người thì đòi hỏi màu sắc phải hài hòa, bắt mắt. Đặc biệt là màu sắc của nền vải phải làm nổi bật được màu sắc của logo, thông điệp, hình ảnh muốn truyền tải.

  • Tính đơn giản của mẫu thiết kế: Một chiếc áo đồng phục đẹp phải đảm bảo yếu tố đơn giản, chính vì vậy chúng thường được may ít chi tiết và họa tiết trên áo cũng tối giản nhất có thể.

  • Tính độc quyền về thiết kế: Để mọi người nhớ đến thương hiệu của bạn mà không bị nhầm lẫn sang các hình ảnh, thương hiệu khác thì bắt buộc mẫu thiết kế đồng phục của bạn phải độc quyền, không giống với đồng phục nào khác trên thị trường.

Tiêu Chí Về Tính Thẩm Mỹ Của Áo Đồng Phục

Tiêu Chí Về Ứng Dụng Của Áo Đồng Phục

Giá trị sử dụng của 1 chiếc áo thể hiện ở ứng dụng của nó trong các trường hợp, ngành nghề và sự linh hoạt, tiện lợi đối với người dùng. Điều này sẽ giúp các nhà quản lý phân tích và lựa chọn được mẫu đồng phục đẹp, phù hợp với ngành nghề của công ty mình.

Ví dụ như, trong môi trường làm việc của bạn cần sự lịch sự, thanh lịch, trang nghiêm, thì bạn không thể nào may những chiếc áo đồng phục trẻ trung, sặc sỡ sắc màu như những chiếc áo dùng để tham gia team building. Hay trong môi trường làm việc cần hoạt động, đi lại nhiều và cần sự thoải mái thì những chiếc áo thun sẽ thích hợp hơn là những chiếc áo sơ mi đồng phục.

Mỗi loại đồng phục sẽ có những đặc tính, khả năng ứng dụng và sự tiện lợi khác nhau đối với người dùng, vì vậy, bạn phải cân nhắc lựa chọn sao cho hợp lý với môi trường làm việc.

Giá Trị Mà Chiếc Áo Đồng Phục Mang Lại

Một chiếc áo đồng phục có giá trị cao đòi hỏi nó phải tạo ra được giá trị cho không chỉ nhân viên, những người mặc chúng mà còn phải tạo ra giá trị cho công ty.

  • Đối với công ty: chiếc áo giải quyết được vấn đề trang phục đi làm cho nhân viên, tạo được sự thống nhất trong về trang phục, giúp xây dựng hình ảnh nhận diện thương hiệu và cũng nhằm mục tiêu quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn.

  • Đối với nhân viên: Chiếc áo giúp người đi làm giảm chi phí may trang phục, không mất thời gian chọn lựa trang phục đi làm. Ngoài ra, 1 bộ đồng phục đẹp còn giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái, tự tin khi làm việc và tự hào về công ty mình. Bên cạnh đó, áo đồng phục còn giúp gắn kết mọi người trong công ty với nhau, tạo thành 1 tập thể thống nhất.

Không chỉ có giá trị khi đi làm mà chiếc áo đồng phục còn có giá trị trong cuộc sống hàng ngày của người lao động.

Giá trị của áo đồng phục mang lại
Giá Trị Mà Đồng Phục Mang Lại

Áo Đồng Phục Thể Hiện Giá Trị Truyền Thông

Chiếc áo công ty đẹp góp phần rất nhiều vào công việc truyền thông, truyền bá thương hiệu của công ty bạn đến đông đảo mọi người.

Trên chiếc áo sẽ in hình logo, tên thương hiệu để khi mọi người nhìn vào sẽ nhận ra tên tuổi của công ty bạn. Đây là cách mà các nhà quản lý đang làm để xây dựng hình ảnh, bộ nhận diện cho thương hiệu của công ty mình. Khi mẫu áo đồng phục của công ty bạn xuất hiện liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần trước mắt mọi người, theo 1 chiều tự nhiên hình ảnh, thông điệp của công ty bạn đi vào nhận thức của khách hàng.

Đây là một vai trò rất quan trọng mà các công ty đang tận dụng triệt để từ việc may đồng phục cho nhân viên. Chính vì vậy các nhà quản lý phải có mẫu thiết kế đẹp, đảm bảo các tiêu chuẩn để nó mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp.

Trên đây là 5 tiêu chí quan trọng để đánh giá giá trị của 1 chiếc áo đồng phục. Đây chắc chắn là những gì mà các nhà quản lý cần phải biết để có thể xây dựng được hình ảnh thương hiệu của mình được tốt nhất.

Được đóng lại.

Call Now Button