Cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo

Dầu nhớt trên áo quần là 1 trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Dầu nhớt là 1 loại dầu rất cứng đầu, bám vào áo quần rất khó có thể giặt bằng nước sạch thông thường. Chúng ta buộc phải sử dụng 1 số tủ thuật để cứu lấy bộ áo quần của mình. Dưới đây mình sẽ giúp bạn 1 số cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo dễ dàng nhất mà bạn có thể áp dụng tại nhà dễ dàng, dầu nhớt bám vào áo quần không còn là điều khó khăn nữa.

  • Bột giặt Omo.

    Omo là bột giặt mình thường sử dụng để giặt áo quần. Khi có các vết bẩn cứng đầu mình tường sử dụng loại này để tẩy nhanh hơn, với các loại bột giặt khác cũng tương tự như vậy nên bạn có thể áp dụng ngay được. Rất dễ dàng, trước hết bạn ngâm áo quần cho nó dính nước đi. Sau đó bạn lấy áo quần ra, bỏ 1 ít bột giặt sao cho thấy vừa với 1 số bộ quần áo thì sau đó bạn khấy tan bopotj giặt với nước. Tiếp theo bạn nhúng áo quần cần tẩy dầu mỡ để áo quần và nước bột giạt lẫn vào nhau. Các vết bẩn sẽ từ từ phân giải ra. Ngâm khoảng 20 phút để nó sạch rồi lấy đồ đánh áo quần đánh qua 1 vài lần cho sạch.

  • Xăng dầu

    Xăng dầu là loại tẩy trắng áo quần tốt. Nó có tỉnh tẩy rửa cực mạnh cho nên bạn cần sử dụng hợp lý, không đổ quá nhiều xăng dầu lên áo quần tránh trường hợp áo quần phai màu. Cách sử dụng đơn giản bạn chỉ cần đổ 1 ít xăng dầu lên chổ có vết bẩn, sau đó để 10 phút rồi vò nhẹ chổ bẩn, giặt sạch lại bằng nước là được.

  • Hóa chất chuyên dụng

    Sử dụng hóa chất để tẩy rửa quần áo thì rất là tốn, không tốn nhiều thời gian công sức, không làm phai màu, hư hỏng quần áo của bạn. Tuy nhiên để sử dụng loại hóa chất tốt để tẩy vết bẩn thì bạn tốn nhiều tiền để mua loại hóa chất chuyên dụng này.

Trên đây là 2 cách đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng làm mẹo vặt cho mình dễ dàng mỗi khi dầu mỡ dính vào áo quần gây mất thẩm mỹ. Mỗi cách đề có những ưu điểm và đặc điểm riêng, bạn tìm hiểu thêm 1 số cách làm khác để hiểu rõ hơn về phương pháp tẩy vết dầu nhớt trên quần áo tốt nhất nhé.

cách giặt quần áo mới mua
Tin nhanh
Cách giặt quần áo mới mua không bị phai màu về sau

Cách giặt quần áo mới mua sao cho không bị phai màu về sau này khi phơi nắng hoặc giặt giũ nhiều là điều mà mình đã nhận rất nhiều trong thời gian qua. Chúng ta có rất nhiều cách để màu của áo quần luôn mới sau khi sử …